8 yếu tố phải biết để mua bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

8 yếu tố phải biết để mua bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

0
8 yếu tố phải biết để mua bất động sản du lịch nghỉ dưỡng
4.6 (91.8%) 61 votes

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ tóm gọn 6 yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua bất động sản du lịch nói chung, cũng như khi mua bất động sản nghỉ dưỡng của chủ đầu tư Sun Group nói riêng.

 

Mọi nhà đầu tư cần phải nắm rõ 6 yếu tố này trước khi quyết định có đầu tư vào 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó hay không.

1. Vị trí của dự án

Yếu tố đầu tiên, quý khách cần quan tâm đến vị trí của dự án.

Như mọi người đều biết, sản phẩm bất động sản du lịch có đặc điểm là có tính dòng tiền cao. Tức là yếu tố sinh ra lợi nhuận cao trong giai đoạn khai thác sau này. Tuy nhiên, để tránh rơi vào bánh vẽ của chủ đầu tư, chúng ta cần để ý đến vấn đề liệu sau này sản phẩm có được khai thác tốt hay không, người ta có biết đến dự án nhiều hay không, có đông khách đến du lịch nghỉ ngơi tại dự án hay không. Bởi lẽ vị trí chiếm một trọng số rất lớn trong việc tạo ra dòng tiền nhiều hay ít, đều đặn hay không đều đặn.

 

Ví dụ: Các sản phẩm bất động sản du lịch của Vin Group thường được chọn ở những nơi đẹp nhất như ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Tại những vị trí này có rất tiềm năng để các nhà đầu tư khai thác khai thác

 

Có thể nói vị trí của một dự án là yếu tố quan trọng số 1 trong việc đảm bảo tính rủi ro cho kênh đầu tư.

 

Bài đọc thêm:

2. Chủ đầu tư

Tiếp theo, yếu tố chủ đầu tư cũng được đặt lên vị trí quan trọng số 2 trong 6 yếu tố then chốt ảnh hưởng đến việc đầu tư vào 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Có thể kể đến uy tín và vai trò then chốt của chủ đầu tư các hành động tiếp sau đó của dự án có được đảm bảo hay không. Một chủ đầu tư uy tín có năng lực sẽ đảm bảo chắc chắn hơn về việc dự án được triển khai đồng bột trơn tru đúng tiến độ hay không.

 

Mọi người đều biết rằng là khi chúng ta mua bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản du lịch, về bản chất, là chúng ta đang thực hiện các quá trình đầu tư góp vốn chung vào dự án bất động sản đó. Cụ thể hơn là gì, nếu chủ đầu tư không đủ tầm, không đủ uy tín, không đủ năng lực, thì việc triển khai phát triển dự án sẽ gặp nhiều khó khăn, hoặc đơn giản hơn là không thực hiện được đúng tiến độ cũng như quy hoạch của dự án. Việc rủi ro cho khách hàng về việc dự án không được triển khai là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Việc đầu tư vào bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng hiện nay chủ yếu đang vào giai đoạn sơ khai tại Việt Nam, và trên thực tế, chưa có nhiều đơn vị chủ đầu tư đã thực hiện thành công một chu trình một vòng đời đúng nghĩa của một dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Cho nên, việc chọn dự án theo uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư là điều vô cùng quan trọng, và cũng là điều đặc biết cấp thiết hơn bao giờ hết trong giai đoạn đầu năm 2017 tại Việt Nam.

Bài đọc thêm:

3. Quy hoạch tổng thể

Tại sao nhà đầu tư bất động sản lại cần quan tâm đến quy hoạch tổng thể? Một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào dự án ABC hay không? Ưu nhược điểm của dự án ABC là gì?” là chúng ta phải xem xét đến các vấn đề:

 • Dự án có tính quần thể hay chỉ là 1 tòa tháp đơn lẻ?
 • Quy hoạch tổng thể của dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó như thế nào?
 • Có những khu vui chơi công cộng tiện ích gì?

Bởi lẽ, mọi khách đến du lịch nghỉ dưỡng họ không chỉ ăn uống và nằm nghỉ trong phòng. Khách du lịch nghỉ dưỡng cần có bãi biển riêng, cần có chỗ ăn chơi, cần có rất nhiều tiện ích xung quanh để du lịch và nghỉ dưỡng.

Tóm lại, một dự án bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng được đánh giá là có thu hút nhà đầu tư hay không thì chúng ta cần phải cân nhắc đến quy hoạch tổng thể của dự án.

Bài đọc thêm:

4. Đơn vị quản lý khai thác vận hành dự án

Một hình thức đặc biệt của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là nhà đầu tư sẽ cam kết đồng ý với chủ đầu tư rằng nhà đầu tư sẽ thực hiện việc đồng ý kí kết chương trình cho thuê với đơn vị thứ ba chuyên về quản lý khai thác vận hành khách sạn, biệt thự resort.

 

Và lợi nhuận của nhà đầu tư vào dự án bất động sản nghỉ dưỡng được trích ra một phần từ lợi nhuận kinh doanh của khách sạn, resort mà đơn vị thứ ba quản lý.

Vấn đề ở đây là gì?

Khách hàng cần phải tìm hiểu xem đơn vị quản lý ở đây là ai? Và đơn vị quản lý đó có đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Có tập khách hàng ưa thích và phù hợp với dự án hay không?
 • Có kinh nghiệm hay không?
 • Có khả năng khai thác hay không?
 • Có kinh nghiệm thị trường nước đó hay không?
 • Có kinh nghiệm triển khai marketing truyền thông hay không?
 • Có thương hiệu trên bản đồ du lịch khách sạn resort nghỉ dưỡng hay không?

Các yếu tố trên đảm bảo cho việc là đơn vị quản lý sẽ khai thác tốt dự án. Tức là, một nhà quản lý khai thác khách sạn càng uy tín, càng lớn mạnh sẽ càng đảm bảo hơn cho khách hàng về dòng tiền thu về đều đặn sau này.

Nếu nhà đầu tư mua dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà không chú trọng đến yếu tố then chốt là đơn vị quản lý thì sẽ gặp rủi ro rất lớn.

Bài đọc thêm:

5. Các đối tác kết hợp

Để dịch vụ khai thác dự án đạt được hiệu quả cao thì việc đưa đón khách hàng vận chuyển đồ đạc… Chúng ta cần phải quan tâm đến yếu tố các đối tác này của 1 dự án.

Đây là nhóm các yếu tố cần xem xét trong giai đoạn dự án đi vào khai thác vận hành, tức là sau khi sản phẩm bất động sản đã đi vào hoạt động rồi. Họ có là đơn vị đủ năng lực để triển khai, để xây dựng, để quảng bá, để làm những việc liên quan đến khai thác dự án hay không.

6. Người tư vấn đầu tư

Mỗi khách hàng nên chọn ra cho riêng mình một nhà tư vấn chuyên nghiệp nhất về dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Tại vì sao vậy? Một nhà tư vấn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ năm yếu tố được trình bày ở phần trên, trong khi một chuyên viên tư vấn bất động sản thông thường như đất nền, nhà liền kề, hay chung cư không thể am hiểu được.

Nhà tư vấn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chuyên nghiệp có những kiến thức chuyên sâu về tài chính

Bài đọc thêm:

 • Nhận diện một nhà tư vấn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chuyên nghiệp?
 • Những rủi ro gặp phải khi chọn nhầm nhà tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng?
 • Bạn cần nhà tư vấn bđs du lich nghỉ dưỡng hay nhà môi giới thông thường?
Quý khách quan tâm có thể tham khảo thêm về các dự án khác tại: https://premier-village.vn.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0966 660 786
 • Email:
 • Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM.

© Copy Right - premier-village.vn
Lưu ý: Đây là Website cập nhật thông tin bất động sản đã và đang triển khai của tập đoàn Sun Group.
Vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để cập nhật các thông tin chính xác mới nhất!
Website chính thức của Sun Group: sungroup.com.vn

 HOT LINE: 0948218866