Thời sự tối 11.04.2017: 3 đặc khu kinh tế Phú Quốc Vân Đồn Vân Phong

Thời sự tối 11.04.2017 về 3 đặc khu kinh tế Phú Quốc Vân Đồn Vân Phong

0
Thời sự tối 11.04.2017 về 3 đặc khu kinh tế Phú Quốc Vân Đồn Vân Phong
4.5 (89.66%) 29 votes

Tối 11 tháng 4 năm 2017, bản tin thời sự VTV1 đã đưa tin Chính Phủ xây dựng đặc khu kinh tế tại Phú Quốc Kiên Giang, Vân Đồn Quảng Ninh, Vân Phong Khánh Hòa. Việt Nam đang được kì vọng là sẽ tạo ra bước ngoặt mới để thu hút các nguồn đầu tư. Nhưng muốn có vùng kinh tế đặc thù thì Việt Nam phải có những cơ chế đặc thù.

Tình hình chuẩn bị cho sự hình thành 3 đặc khu kinh tế

Sau khi có được sự cho phép của Chính phủ thì 3 tỉnh Quảng Ninh Khánh Hòa, Kiên Giang đang xây dựng rất thận trọng đề án hình thành đặc khu hành chính kinh tế với các cơ chế chính sặc đặc thù vượt trội cho mỗi đặc khu.

Để trở thành các đặc khu kinh tế thì cần phải có cơ chế đặc biệt với thể chế vượt trội! Sau đây, sẽ là bài phân tích sau về đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Tiềm năng phát triển phú quốc

Đặc khu kinh tế Phú Quốc

Với cơ chế thông thoáng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, Huyện đảo Phú Quốc tạo ra sức hút kỉ lục. Cho tới thời điểm này, Phú Quốc đã thu hút được 254 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng kí lên tới 377 nghìn tỷ đồng!

 

Khách du lịch quý 1 năm nay đến với Phú Quốc tăng lên tới 80%, nhưng nếu trở thành đặc khu kinh tế thì sức bật này còn tăng cao hơn rất nhiều. Tính chất chung của mọi chính sách trong đặc khu kinh tế là giảm thiểu tối đa các rào cản ngăn cản dòng di chuyển của các nguồn lực, và đủ hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

© Copy Right - premier-village.vn
Lưu ý: Đây là Website cập nhật thông tin bất động sản đã và đang triển khai của tập đoàn Sun Group.
Vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để cập nhật các thông tin chính xác mới nhất!
Website chính thức của Sun Group: sungroup.com.vn

 HOT LINE: 0948218866