Tiềm năng phát triển Phú Quốc - Phần 4 (tiếp theo)

Tiềm năng phát triển Phú Quốc – Phần 4 (tiếp theo)

0
Tiềm năng phát triển Phú Quốc – Phần 4 (tiếp theo)
4.9 (98.82%) 17 votes

Hòn đảo ngọc đáng yêu nằm tại phía Tây Nam của Tổ quốc đã đầu tư mạnh cho hạ tầng cứng song song với cả hạ tầng mềm. Phú Quốc có nhiều cơ hội nổi trội, tiềm năng khác biệt, và nhiều lợi thế cạnh tranh.

7. Những cơ chế đặc thù riêng cho Phú Quốc

Thế nhưng rõ ràng, để khai thác hết được tiềm năng này thì cần cơ chế đặc thù để Phú Quốc có thể đóng góp nhiều hơn cho GDP của cả nước, và để Phú Quốc cất cánh trong tương lai, xứng với tiềm năng của mảnh đất này.

Tiềm năng phát triển Phú Quốc

7.1. Thử nghiệm thể chế mới cho Phú Quốc

Phú Quốc là nơi để thự nghiệm thể chế mới nhằm tháo gỡ những vướng mắc và tạo điều kiện cho những dòng chảy về đầu tư, về công nghệ, về nhân lực con người, về tài chính tiền tệ để tạo ra những sức bật mới. Và từ đó, những kinh nghiệm ấy sẽ được truyền tải có thể lên tới cấp quốc gia. Theo chuyên gia, chọn Phú Quốc là đặc khu kinh tế có nhiều điều kiện thuận lợi.

 

Đây là việc làm hết sức cần thiết cho các tỉnh của cả nước. Nhân rộng mô hình linh hoạt áp dụng cho các tỉnh thành phù hợp sẽ tạo ra khối sức mạnh chung cho nền kinh tế cả nước nói chùng, và nên kinh tế khu vực nói riêng.

7.2. Góc nhìn chuyên gia về đặc khu kinh tế Phú Quốc

Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng viện nghiên cứu kinh tế và chính sách nhận định: Vị trí tương đối độc lập và ở vị trí tương đối là mở. Đây là hai đặc điểm quan trọng của Phú Quốc. Và với 2 đặc thù này, Phú Quốc sẽ phát triển thành 1 vùng kinh tế tốt. Và Phú Quốc sẽ đóng vai trò đầu tàu các tỉnh gần Phú Quốc như là Kiên Giang, và một số tỉnh lân cận.

7.3. Kỳ vọng vào các đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam

Cùng với Vân Đồn của Quảng Ninh, hay Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa, Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang đã được xây dựng đề án xây dựng phát triển thành đặc khu kinh tế, và đang chờ để được Chính phủ xem xét và trình lên Quốc hội và Bộ chính trị quyết định.

 

Các đặc khu này nếu được thông qua, thì không chỉ phát triển thành điểm nhấn về kinh tế xã hội tại địa phương mà còn tạo ra sức lan tỏa để kinh tế vùng phát triển trong thời gian tới.

© Copy Right - premier-village.vn
Lưu ý: Đây là Website cập nhật thông tin bất động sản đã và đang triển khai của tập đoàn Sun Group.
Vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để cập nhật các thông tin chính xác mới nhất!
Website chính thức của Sun Group: sungroup.com.vn

 HOT LINE: 0948218866